“คุณสามารถเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้ในทุกช่วงของชีวิต”

องค์กรการกุศลของบราโว่

Bravo Charity ไม่ใช่องค์กรการกุศลหรือมูลนิธิ ที่รวบรวมเงินบริจาค แต่เป็นกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาสังคม ด้วยเงินส่วนตัวของคนในองค์กรที่ต้องการจะแบ่งปัน โดยมีเป้าหมายเพื่อที่จะช่วยเหลือสังคม และเพื่อสร้างโอกาสในการศึกษาหรือการดำรงชีวิตของคนที่ต้องการโอกาสในชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศไทย

เกี่ยวกับผู้บริหาร

เต้ยเติบโตมาในต่างจังหวัด…ซึ่งในสมัยเด็กๆ มีผู้ใหญ่มาสร้างสนามเด็กเล่นให้ เป็นชิงช้าเล็กๆ ตอนนั้นตื่นเต้นมาก เพื่อนๆ แต่ละคนต่อคิวกันเล่นอย่างสนุกสนาน และก็มีผู้ใหญ่ที่มาบริจาคทุนการศึกษาในทุกๆ ปี แต่สุดท้ายเงินนั้นก็ไม่ได้นำมาพัฒนาอะไรเลย พอโตมาเราก็เลยคิดว่าถ้าเรามีโอกาสได้เป็นผู้ให้บ้างเหมือนกับผู้ใหญ่ในตอนนั้น เราก็อยากที่จะทำอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมจริงๆ ที่ดีกว่าการให้ทุนหรือให้เงิน เพราะการบริจาคเงินเหมือนเป็นการสปอยทำให้เด็กที่เติบโตไม่มีความพยายามและไม่เห็นคุณค่าของสิ่งที่ได้รับมาฟรีๆ แต่การสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีให้เขาได้เติบโตได้ง่ายขึ้น ทำให้เขามีโอกาสที่จะเรียนรู้พัฒนา และรู้คุณค่าของสิ่งที่เขาได้รับมากขึ้น

ดังนั้นสิ่งที่เราทำส่วนใหญ่ คือ กิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาชุมชนในรูปแบบต่างๆ แทน เช่น การไปให้ความรู้เรื่องการเงินกับเด็กๆ, การไปสร้างสนามเด็กเล่นให้เด็กๆ เหมือนกันที่เราเคยได้รับ, การสร้างห้องสมุด, การไปสร้างห้องน้ำให้กับวัดเพื่อสุขลักษณะที่ดีขึ้น, การจัดซื้อเครื่องกรองน้ำให้กับหมู่บ้านที่ห่างไกล และไม่มีน้ำสะอาดดื่ม, การโทรเข้าไปหาโรงพยาบาลต่างๆ ที่ขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์และยา เพื่อจัดหาให้กับโรงพยาบาลนั้นๆ เป็นต้น

ซึ่งกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาสังคมสำหรับ Bravo Charity จึงเป็นกิจกรรมที่ทำให้คนในองค์กรอยากที่จะพัฒนาตัวเอง สร้างความสำเร็จให้กับตัวเองมากขึ้น เพื่อที่จะได้แบ่งปันให้กับสังคมได้มากขึ้นเช่นกัน และนอกจากคนในองค์กรยังมีนักเรียนของเราอีกหลายคนที่มีความคิดและทัศนคติแบบเดียวกัน มาร่วมพัฒนาชุมชนด้วยเงินส่วนตัวที่ได้มาจากการเทรด บางคนถึงขั้นวางเป็นเป้าหมายว่าจะแบ่งปัน 2.5% ของรายได้จากการเทรดที่ได้รับเลยทีเดียว ถือเป็นสิ่งที่ดีมากๆ ที่เต้ยได้เห็นทุกคนเติบโตและสามารถแบ่งปันให้กับคนอื่นได้

จากนี้เต้ยก็เชื่อว่าจะมีอีกหลายคนที่เติบโตขึ้น สำเร็จมากขึ้นจากอาชีพนี้ และหากมีโอกาสได้มาทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกันนะคะ

– อาจารย์เต้ย บราโว่ เทรด อคาเดมี่ –

เป้าหมายขององค์กรการกุศลบราโว่

เป้าหมายขององค์กรการกุศลไม่ใช่เพื่อสังคมเพียงอย่างเดียว แต่เป็นอีก 1 เป้าหมายในการพัฒนาตัวเองของคนในองค์กรและนักเรียนของเราด้วย เพราะเราเชื่อว่ายิ่งเราแบ่งปันได้มากเท่าไร นั้นหมายความว่าเราเติบโตขึ้นมากเท่านั้น เราอาจจะเป็นฟันเฟืองตัวเล็กๆ ที่ขยับขยายมากยิ่งขึ้น เพื่อขับเคลื่อนสังคม เพื่อขับเคลื่อนการศึกษาให้กับคนในประเทศของเรา เพื่อนๆ พี่น้อง หรือลูกหลานของเราได้มากยิ่งขึ้น ในวันที่เราสำเร็จเราจะเป็นแสงสว่างให้กับใครหลายๆ คนได้อีกมากมาย นั้นคือเป้าหมายของเรา และเราก็อยากให้คนในองค์กรและนักเรียนของเราประสบความสำเร็จมากขึ้น และมาเป็นแสงสว่างร่วมกัน นั้นคือเป้าหมายของการแบ่งปัน

"ชีวิตของคุณไม่ได้ก้าวหน้าเพราะโชคชะตา ชีวิตของคุณดีขึ้นได้เพราะการเปลี่ยนแปลงต่างหาก"

ติดต่อ
แอดมิน
th